19 tháng 11, 2011

Giới thiệu Khoa Ngoại Ngữ

Tiền thân của Khoa Ngoại Ngữ Trường Đại Học Nha Trang là bộ môn Ngoại ngữ thuộc Khoa Khoa hoc Cơ bản. Năm 2005, ngành Tiếng Anh Du Lịch và Tiếng Anh Biên-Phiên Dịch được đào tạo tại Trường Đại Học Nha Trang với sự liên kết đào tạo giữa Trường Đại Học Nha Trang và Trường Đại Học Ngoại ngữ Hà Nội, Trườmg Đại Học Ngoại Ngữ Huế và Trường Đại Học Ngoại ngữ Đà Nẵng, Tổ chức quốc tế AVI của Úc, VIA của Mỹ, WUCS của Canada, Alaska của Mỹ . Sự liên kết này đã tạo điều kiện thúc đẩy chất lượng đào tạo ngành Tiéng Anh tại Trường Đại Học Nha Trang.

Với sự tăng nhanh về mặt nhu cầu đào tạo nhằm đáp ứng nguồn lực cho tỉnh nhà và các khu vực lận cận khác trên cả nước, và cùng với vị thế ngày càng đi lên của Trường Đại học Nha Trang, tháng 09 năm 2009, Khoa Ngoại ngữ được thành lập dựa trên hai Bộ môn- Bộ môn Tiếng Anh Chuyên ngữ và Bộ môn Tiếng Anh Cơ bản- và Trung Tâm Ngoại Ngữ Trường Đại Học Nha Trang. Hiện nay, Khoa có ba Bộ Môn và một Trung Tâm: Bộ môn Tiếng Anh Du Lịch, Bộ môn Tiếng Anh Biên Phiên Dịch, Bộ môn Thực Hành Tiếng, và Trung Tâm Ngoại Ngữ.

Với đội ngũ cán bộ, giảng viên là 31 trong đó có trên 60% đạt trình độ sau đại học, cùng với các giáo viên tình nguyện quốc tế từ các tổ chức của Mỹ, Úc, hiện Khoa có chức năng đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực ngôn ngữ với các nhiệm vụ:

* Giảng dạy Tiếng Anh chuyên ngữ bậc đại học hệ chính quy và bằng hai ngành Du lịch và Biên phiên dịch.
* Giảng dạy ngoại ngữ (Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Trung, Tiếng Nga…) cho sinh viên toàn trường.
* Tổ chức đạo tào và cấp chúng chỉ Tiếng Anh theo các chương trình chứng chỉ quốc gia.
* Tổ chức giảng dạy Tiếng Anh theo chứng chỉ TOEIC quốc tế cho sinh viên toàn trường và các đối tượng có nhu cầu.
* Giảng dạy tiếng Anh chuyên ngành cho các bậc học ở các Khoa của Trường Đại Học Nha Trang.

Trong thời gian tới, Khoa sẽ tăng cường liên kết với các đối tác trong và ngoài nước triển khai đào tạo và cấp chứng chỉ TOEIC, TOEFL và IELTS quốc tế; tập trung vào việc phát triển đào tạo Tiếng Anh chuyên ngữ ở các bậc học nhằm phục vụ kế hoạch phát triển nguồn nhân lực trong tỉnh Khánh Hòa nói riêng và cả nước nói chung.
The English version of the article...

1 nhận xét:

  1. Thầy cô ở Đại học NHA TRANG cho em hỏi, chuẩn đầu ra của sinh viên ĐH NHA TRANG chuyên ngành Biên-Phiên dịch là bao nhiêu vậy thầy cô. Ví dụ như đạt bao nhiêu điểm TOEFL hay IELTS ?. Em rất muốn được biết.

    Trả lờiXóa

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu hoặc tiếng Anh, và dùng từ ngữ lịch sự, xưng hô đúng mực. Các lời bình không đủ các chuẩn trên sẽ bị xóa khi kiểm duyệt. Cảm ơn quý khách đã truy cập website Khoa Ngoại Ngữ Đại học Nha Trang.