20 tháng 12, 2011

Câu lạc bộ tiếng Anh tháng 11/2011

Đến hẹn lại lên, câu lạc bộ (CLB) tiếng Anh niên học 2011-2012 của khoa Ngoại ngữ đã được tổ chức lần thứ ba vào sáng ngày 18/12 vừa qua tại giảng đường G6.

Ban tổ chức lần này là các bạn sinh viên lớp 52PD. Từ rất sớm các thành viên đã tập trung đông đủ để bắt tay vào công tác chuẩn bị khán phòng.
Chủ đề của CLB lần này là “Cross-cultural” (giao thoa văn hóa); tuy nhiên do thời điểm diễn ra rơi vào những ngày cuối tháng 12 nên trọng tâm chương trình đã thực sự dành cho các tiết mục văn nghệ và trò chơi (tất cả đều bằng tiếng Anh) chào đón không khí Giáng Sinh và năm mới. Rất vui là mọi người đều nồng nhiệt hưởng ứng.

Không như 2 kỳ tổ chức vừa qua (tổ chức trong một hội trường), CLB lần này sử dụng mô hình giống như các năm trước: gồm 3 phần theo thứ tự là Opening – Body – Closing. Sau phần mở màn (Opening) là đến phần trò chơi được triển khai ở 3 “station” ở phần Body trong 3 phòng khác nhau và người chơi sẽ lần lượt tham gia ở cả 3 station đó.
Nhìn chung nội dung các trò chơi trong cả 3 station được các bạn đánh giá là vui và bổ ích, ví dụ như game “If-then”, người chơi ở hai đội có cơ hội được tự do diễn đạt ý tưởng của mình bằng việc viết tùy thích một mệnh đề bắt đầu bằng “if” (hoặc “then” – tùy vào đội chơi); sau đó hai đội sẽ tiến hành “ghép đôi” (match) các vế để tạo thành một câu và từ đó bầu chọn ra câu có ý tưởng độc đáo nhất.

Một game khác với tên gọi “What country Santa?” có thể giúp người chơi vận dụng kỹ năng làm việc nhóm (team-work). Trong game này các đội chơi được xem 10 cặp “Tên nước – Tên gọi của Santa Claus tương ứng”; vì thời gian và trí nhớ là có hạn nên mỗi đội phải tự phân công nhau mỗi người ghi nhớ một số cặp từ nhất định để cùng hoàn thành nhiệm vụ cuối cùng là đánh số vào các tên gọi Ông già Noel khác nhau theo thứ tự mà tên nước được đọc lên.

Trong khi đó ở một station khác, tham gia vào game “I know it”, người chơi có thể thỏa sức đặt các câu hỏi “Yes/No” cho đồng đội của mình để hé mở nội dung bí mật - là một hình ảnh mà đồng đội của họ được cho xem nhưng chỉ có thể trả lời “Yes” hoặc “No” cho các câu hỏi mà những người còn lại đặt ra.

Ngoài ra không thể không nhắc đến các tiết mục văn nghệ vui nhộn và ý nghĩa khác trong phần Closing được chuẩn bị nhiều công sức của các bạn sinh viên 52PD như tiểu phẩm hài “Thầy bói Super Tèo” (“Fortuneteller Super Teo”), tiết mục thời trang bằng giấy báo, … Khá ấn tượng có phần trình bày một bài hát dịch Việt-Anh của một giọng ca thuộc khoa Ngoại Ngữ, cùng một số tiết mục giao lưu đến từ sinh viên khoa khác.


Mặc dù đã rất nhiệt tình và cố gắng nhưng ban tổ chức vẫn không tránh khỏi một số tình huống ngoài dự kiến như trục trặc thiết bị, một số tiết mục “cháy” thời lượng và những lúng túng khác xuất phát từ việc thiếu kinh nghiệm trong khâu điều hành chương trình, vì sự thực đây là lần đầu tiên các bạn sinh viên lớp 52PD chịu trách nhiệm tổ chức CLB. Tuy nhiên, trên tất cả là niềm vui mà chương trình đã mang lại cho tất cả những người tham gia thể hiện trên từng nụ cười và ánh mắt vui vẻ đến phút cuối của phần “Closing”.
“Cuộc vui” đã khép lại bằng một kết thúc ý nghĩa là hoạt cảnh “Cô bé bán diêm và Ông già Noel” (“The Little Matchgirl and Santa Claus”) cùng các bài hát truyền thống mừng Giáng Sinh.


Hy vọng CLB tháng 12 ít nhiều sẽ đọng lại trong lòng người tham gia những ấn tượng vui vẻ thông qua các hoạt động sử dụng tiếng Anh như một hình thức chơi mà học. Hơn thế nữa kết thúc tốt đẹp của chương trình lần này hứa hẹn một sự phát triển bền vững của CLB tiếng Anh Khoa Ngoại ngữ trong thời gian tới.
The English version of the article...


CÁC BẢN TIN KHÁC:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu hoặc tiếng Anh, và dùng từ ngữ lịch sự, xưng hô đúng mực. Các lời bình không đủ các chuẩn trên sẽ bị xóa khi kiểm duyệt. Cảm ơn quý khách đã truy cập website Khoa Ngoại Ngữ Đại học Nha Trang.