18 tháng 2, 2012

Những điểm đến hàng đầu trên thế giới cho năm 2012


Từ khuyến nghị của bốn chuyên gia du lịch: Robert Reid, biên tập viên du lịch của Lonely Planet, Martin Rapp, phó chủ tịch cấp cao của Leisure Sales của Altour, Anne Banas, biên tập viên điều hành của Smarter Travel và Jeanenne Tornatore, biên tập viên cao cấp của Orbitz.com, thì năm 2012 có 9 địa điểm được xem là điểm đến hàng đầu trên thế giới:

Đứng ở vị trí đầu tiên là Anh Quốc. Đất nước này sẽ tổ chức lễ kỷ niệm đánh dấu 60 năm trên ngai vàng của Nữ Hoàng Elizabeth. Một cuộc thi Hoa Hậu sẽ được tổ chức trên dòng sông Thames và một buổi hòa nhạc sẽ được diễn ra vào đầu tháng 6 tại cung điện Buckingham.
Không những vậy, xứ sở sương mù sẽ thu hút đông đảo khách du lịch thập phương trong năm 2012 bởi thủ đô Luân Đôn là nơi đăng cai Thế vận hội mùa hè trong hai tháng 7 và 8, và Thế vận hội dành cho người khuyết tật vào hai tháng 8 và 9.Xếp ở vị trí thứ 2 trong bảng danh sách các địa điểm hàng đầu của năm 2012 là khu vực tàn tích còn sót lại của người cổ Maya ở Mexico và Trung Mỹ. "Thế giới của người Maya" đặc biệt thu hút sự chú ý của khách du lịch có lẽ ít nhiều liên quan đến lời tiên tri về ngày tận thế 21 tháng 12 năm 2012, được xem là ngày cuối cùng theo lịch của người Maya.
Reid (biên tập viên du lịch của Lonely Planet) có cơ hội du lịch đến "Thế giới của người Maya", một nơi gần Comitan, Mexico, và kinh ngạc nhận ra ông ta là người duy nhất ở đó. Theo Reid, đây thực sự là một trải nghiệm khó quên khi nhìn qua những thung lũng núi non để thưởng thức trọn vẹn một nền văn minh Maya của ngày trước.Địa điểm thứ 3 là một đất nước thuộc khu vực Đông Nam Á, Myanmar- Miến Điện.
Đến với Miến Điện, theo Rapp (phó chủ tịch cấp cao của Leisure Sales của Altour), khách du lịch nên bắt đầu cuộc hành trình từ Yangoon (hay còn biết đến là Rangoon), lưu lại 2 khách sạn nổi tiếng Governor's Residence và The Strand, và nhất định là không bỏ lỡ cơ hội thăm hồ Inle được biết đến nhiều với hệ thống khách sạn nổi Golden Island Cottages.Thứ 4 là một thành phố của nước Mỹ, thành phố Chicago.
Chicago, thành phố của Gió, nơi đăng cai Hội nghị thượng đỉnh thế giới lần thứ 12 của giải Nobel Hòa Bình vào tháng 4, và cả cuộc gặp thượng đỉnh của nhóm G8 vào tháng 5.
Ngay cả khi, khách du lịch không mấy hứng thú với các sự kiện sẽ được tổ chức tại thành phố này, thì Chicago vẫn là một điểm đến lý tưởng bởi nhiều viện bảo tàng, trung tâm mua sắm và cả những đội thể thao lớn.Nơi đến xếp vị trí thứ 5 của năm 2012 là St. Vincent and the Grenadines
Một thiên đường nhiệt đới được biết đến với 32 hòn đảo tuyệt đẹp của vùng Caribe, nơi mà rất nhiều ngôi sao tên tuổi đã không tiếc tiền để du lịch đến đây.Đất nước thứ hai của Châu Âu lọt vào danh sách này, là Hà Lan, đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng.
Hà Lan được biết đến như một xứ sở nổi tiếng với nhiều loài hoa đẹp, đặc biệt là hoa tulip. Năm 2012, Triển lãm làm vườn, được tổ chức 10 năm 1 lần tại đất nước này sẽ giới thiệu những loài hoa, cây trái, rau quả đẹp nhất và tốt nhất trên thế giới. Triển lãm dự kiến sẽ có khoảng hai triệu lượt người đến tham gia.Vị trí thứ 7 thuộc về khu vực Đại Tây Dương Canada.
Các tỉnh hàng hải của Canada vốn luôn là những điểm đến tuyệt đẹp, và khu vực này là tâm điểm chú ý trong năm 2012 bởi mối liên quan của nó với con tàu Titanic và kỷ niệm 100 năm vụ đắm của một con tàu đã từng được xem là " tàu không thể chìm".Đại diện duy nhất của khu vực Nam Mỹ, Uruguay, lọt vào danh sách và đứng ở vị trí thứ 8.
Theo Rapp, đến với những khách sạn lạ thường được xây dựng ở các nước Nam Mỹ, hay dạo trên những bãi biển còn hoang sơ, và thử cảm giác cưỡi ngựa bên những bờ biển là những trải nghiệm hết sức tuyệt vời.Đứng cuối danh sách là một thành phố khác của nước Mỹ, thành phố Orlando.
Năm 2012 này, lần thứ hai, thành phố Orlando được chọn để tổ chức sự kiện NBA All-Star (sự kiện được tổ chức bởi liên đoàn Bóng rổ nhà nghề Mỹ, cũng là sự kiện tập trung những vận động viên xuất sắc của mùa giải), hứa hẹn sẽ thu hút nhiều người hâm mộ đến với thành phố này. Reid cũng khuyến khích khách du lịch đến thăm các viện bảo tàng, các khu vực cảnh quan lân cận, và với những ai yêu thích món ăn Việt Nam, thì nhà hàng Việt Nam Vimi ở Orlando là một sự lựa chọn không tồi.


(translated from the website http://edition.cnn.com/2011/12/27/travel/top-destinations-2012/index.html)

World's top destinations for 2012

(CNN) Where exactly should you go in 2012? As always, some places will stand out above the rest when it comes to unforgettable things to do and see.
To help you decide, we sought out recommendations from four travel experts: Robert Reid, U.S. travel editor for Lonely Planet; Martin Rapp, senior vice president of leisure sales at Altour; Anne Banas, executive editor at SmarterTravel; and Jeanenne Tornatore, senior editor for Orbitz.com.

Here are nine of the top destinations for 2012:

England

World of the Maya

Myanmar (also known as Burma)

Chicago

St. Vincent and the Grenadines

The Netherlands

Atlantic Canada

Uruguay

Orlando

Read moreCÁC BẢN TIN KHÁC:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu hoặc tiếng Anh, và dùng từ ngữ lịch sự, xưng hô đúng mực. Các lời bình không đủ các chuẩn trên sẽ bị xóa khi kiểm duyệt. Cảm ơn quý khách đã truy cập website Khoa Ngoại Ngữ Đại học Nha Trang.