7 tháng 5, 2012

BỘ MÔN BIÊN PHIÊN DỊCH và DOANH NGHIỆPBỘ MÔN BIÊN PHIÊN DỊCH và DOANH NGHIỆP

Nghề phiên dịch trước đây và ngày nay luôn được coi trọng. Khi Việt Nam gia nhập tổ chức Thương mại Thế giới (World Trade Organization), số lượng các nhà tài trợ, các dự án đầu tư nước ngoài ngày càng nhiều thì nhu cầu tuyển dụng của nghề này gia còn tăng.Trên thực tế, tình trạng khan hiếm phiên dịch diễn ra phổ biến từ nhiều năm nay. Dự báo sự khan hiếm sẽ tiếp tục trong thời gian tới trước nhu cầu ngày càng tăng của thị trường lao động. Nhiều doanh nghiệp đặt hàng tuyển nhân viên phiên dịch tiếng Hoa, Nhật, Anh nhưng trung tâm môi giới luôn không có người cung ứng. Thậm chí có những doanh nghiệp tuyển chức danh phiên dịch trong suốt 1 năm mà vẫn không tìm được người.Vai trò của ngôn ngữ trong xã hội hiện đại đang được cụ thể hóa thông qua dịch thuật. Có thể xem đây là ngành nghề quan trọng nhất hiện nay do quá trình toàn cầu hóa mọi lĩnh vực, từ chính trị - xã hội đến kinh tế, văn hóa… Khoảng cách địa lý giữa các nước trên thế giới đang ngày một gần nhau hơn qua quá trình giao thương, hợp tác. Vì vậy, tìm việc làm tại Nha Trang hay tại Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh trong ngành biên – phiên dịch không phải là vấn đề quá khó khăn.
Trong quá trình trao đổi thông tin và hợp tác với nhau dịch thuật là một nhân tố không thể thiếu. Đặc biệt là ở thành phố du lịch đồng thời là trung tâm tổ chức hội nghị, hội thảo như Nha Trang, tìm việc làm trong ngành này không phải là vấn đề quá khó. Dịch thuật là chiếc chìa khoá mở ra sự hiểu biết lẫn nhau giữa những người khác biệt về ngôn ngữ. Ngành này ngày càng thu hút giới trẻ do nhu cầu cao của các nhà tuyển dụng. Để tìm công việc tốt trong giới phiên dịch, bạn cần hiểu rõ kĩ năng của bản thân và chọn lựa lĩnh vực dịch thuật phù hợp. Làm việc trong ngành biên phiên dịch tại một thành phố du lịch như Nha Trang, các bạn trẻ sẽ có cơ hội sống trong một môi trường năng động và hấp dẫn. Thông tin là thứ hàng hóa đặc biệt và ngày một đầy ắp lên và ngành dịch thuật sẽ giúp người trẻ thỏa mãn nhu cầu kiến thức tổng hợp của nhiều ngành nghề.

The English version of the article...

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu hoặc tiếng Anh, và dùng từ ngữ lịch sự, xưng hô đúng mực. Các lời bình không đủ các chuẩn trên sẽ bị xóa khi kiểm duyệt. Cảm ơn quý khách đã truy cập website Khoa Ngoại Ngữ Đại học Nha Trang.